All blog

最新のアップデート 05/07/2022
คอลลาเจน ทานกับกาแฟได้หรือไม่

คอลลาเจน ทานกับกาแฟได้หรือไม่

  •  2021年8月24日

คอลลาเจน ทานกับกาแฟได้หรือไม่

ทุกวันนี้อาหารเสริมอย่าง คอลลาเจนผง ถือเป็นอาหารเสริมยอดนิยมในกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจในเรื่องการดูแลผิวพรรณ หรือข้อต่อกระดูก ข้อเข่าต่าง ๆ โดยคอลลาเจนผงนั้นเป็นอาหารเสริมที่สามารถรับประทานได้ง่าย เพียงผสมกับเครื่องดื่มที่ต้องการ แต่ก็มีผู้บริโภคหลายคนมีความสงสัยว่า แล้วถ้าทานกับกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีความร้อนนั้นจะสามารถทานกับคอลลาเจนได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบเรื่องนี้มาให้ทุกคนได้รู้กัน

 

ทำไมควรทานคอลลาเจนเสริม

คอลลาเจนนั้นมีอยู่ทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนังถึง 75% ของเนื้อเยื่อผิวหนังที่ตัดส่วนของเหลวออกไปแล้ว เป็นส่วนที่ทำให้ผิวหนังดูเต็มอิ่มและไม่ให้มีริ้วรอย โดยคอลลาเจนมีส่วนประกอบเป็นอะมิโนแอซิดที่ชื่อว่า โพรลีน (proline) และไกลซีน (glycine) ซึ่งจำเป็นต่อการคงตัวและซ่อมแซมเนื้อเยื่อเอ็นต่าง ๆ กระดูก และข้อต่อ

โดยคอลลาเจนนั้นคนเราสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายของเรามีการสลายตัวของคอลลาเจนในอัตราที่รวดเร็วกว่าการสร้างทดแทน และเราสูญเสียคอลลาเจนลงไปทุกปี ปีละ 1% เมื่อเราเข้าสู่อายุ 20กลาง ๆ และสูญเสียคอลลาเจนอย่างรวดเร็วถึงปีละ 30% ในช่วง 5 ปีแรกของวัยทอง

คอลลาเจนยิ่งลดลงมากขึ้นอีก ร่างกายแสดงให้เห็นในรูปของการแก่ลงเช่น ริ้วรอย ตีนกา ผิวหนังหย่อนคล้อย กระดูกอ่อนเสื่อมสภาพ ข้อเข่าเสียงดังหรือเจ็บข้อ กระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อและข้อเข่าเริ่มบาง การทานคอลลาเจนเสริมเข้าไปทดแทน หรือชะลอการลดลงของคอลลาเจนจึงช่วยให้อาหารเหล่านี้ดีขึ้น

คอลลาเจนกินกับกาแฟได้หรือไม่

คอลลาเจนเสริมนั้นสามารถชงผสมไปกับเครื่องดื่มทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ ชา ซุป หรือแม้แต่กาแฟ เหล่าผู้บริโภคนั้นสามารถเลือกเครื่องดื่มที่ถูกใจ ชงผสมกับคอลลาเจนเสริมและบริโภคได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าคอลลาเจนที่ผสมไปจะสูญเปล่า

ข้อแนะนำ คือควรทานคู่กับเครื่องดื่มเป็นวิตามินซี อย่างเช่นน้ำผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หรือน้ำดื่มวิตามินซี เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น

ความร้อนทำลายคอลลาเจนหรือไม่

ความร้อนนั้นไม่ทำลายคอลลาเจน ในกรณีที่เราปรุงอาหารด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม โปรตีนคอลลาเจนรักษาความสมบูรณ์ได้ถึง 300 C หากความร้อนสูงกว่า 300 C คอลลาเจนจะถูกทำลายและไม่สามารถคืนกลับสู่สภาพเดิมได้ แต่ในการประกอบอาหารโดยทั่วไปความร้อนมักไม่สูงกว่า 300 C อยู่แล้ว ซึ่งสำหรับผู้บริโภคที่ใส่คอลลาเจนในกาแฟตอนเช้า เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมและผิวที่ดูอ่อนเยาว์ หมั่นใจได้เลยว่าสามารถได้รับคุณภาพของคอลลาเจน 100% แน่นอน

ผสมคอลลาเจนกับอาหารได้หรือไม่

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งโปรตีนจะช่วยลดความอยากอาหารและยังให้พลังงานอย่างต่อเนื่อง โยการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ การทานโปรตีนช่วยให้อิ่มง่ายมากกว่าทานไขมัน หรือแป้งและยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญของเรา คอลลาเจนเปปไทด์สามารถเป็นอาวุธลับของเราในการดูแลรูปร่างให้ผอมเพรียวได้

แหล่งที่มา :

mywellthy.com

healthplatz.co


จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและปรนนิบัติผิว ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คอลลาเจน  |  วิตามินซี  |  อาหารเสริม