All blog

最新のアップデート 05/07/2022
อาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ต้องมีติดบ้าน

อาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ต้องมีติดบ้าน

  •  2021年8月17日

อาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ต้องมีติดบ้าน

ปัจจุบันที่ผู้สนใจและให้ความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกระแสการรักสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผู้คนต่าง ๆ หันมาออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการทานอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพ

 

 

ซึ่งอาหารเสริมนั้นมีมากมายหลายชนิด แต่ละตัวก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องต่าง ๆ ที่ต่างแตกกันตามความต้องการของผู้บริโภค แต่ก็มีอาหารเสริมจำพวกหนึ่งที่จะต้องมีติดบ้านเอาไว้ เนื่องจากอาหารเสริมเหล่านั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหนต่างก็ต้องการสารอาหารจากอาหารเสริมเหล่านี้ วันนี้เราเลยจะมาบอกกันว่าอาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้

วิตามินซี

วิตามินซี เป็นวิตามินอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ช่วยทั้งบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสและยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย เป็นหวัด ภูมิแพ้ แพ้อากาศ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมเสริมสร้างผนังเซลล์ ช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อ โรคหัวใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกาย

คอลลาเจน

คอลลาเจน เป็นอาหารเสริมที่ควรมีติดบ้าน อย่างมาก งานวิจัยหลายฉบับชี้ให้เห็นว่า คอลลาเจนในอาหารยุคใหม่มีอยู่น้อยมากทั้งที่ควรทานเป็นประจำเพื่อเสริมความแข็งแรงของชั้นผิวหนัง อวัยวะภายในต่าง ๆ กระดูก ใช้บำรุงผิวและรักษาโรคข้อเสื่อม โดยเฉพาะเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไปร่างกายของเราจะมีการสลายของคอลลาเจนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้ผิวหนังหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ไม่เรียบเนียนและเกิดริ้วรอยได้

วิตามินบีรวม

วิตามินบีรวม เป็นอีกหนึ่งกลุ่มวิตามินที่ประกอบด้วย วิตามินบีถึง 8 ชนิด ได้แก่ บี1 บี2 บี3 บี4 บี5 บี6 บี7 บี12 และกรดโฟลิก มีสรรพคุณเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายและสมอง ช่วยในการทำงานของการผลิตและควบคุมพลังงานในร่างกาย และสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และยังช่วยในเรื่องของระบบประสาทและสมอง โดยจะช่วยในการผลิตเซโรโทนินหรือสื่อนำประสาทให้แก่ร่างกายของเรา บำรุงสมองและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความสามารถในการจำให้ดียิ่งขึ้น

โปรตีน

โปรตีน เป็นสารอาหารที่สำคัญมากต่อร่างกายของเรา เพราะร่างกายแทบทุกส่วนจำเป็นต้องมีโปรตีนมาสร้างและซ่อมแซม โดยผู้หญิงสุขภาพดีโดยทั่วไปจะต้องการโปรตีนอย่างต่ำวันละ 50 กรัม ส่วนผู้ชายประมาณ 60 กรัม โดยโปรตีนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนักให้คงที่ได้

แคลเซียม

แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองขึ้นมาได้ แต่ในทางกลับกันร่างกายของเรากลับต้องใช้แคลเซียมในปริมาณมาก ทั้งเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ทั้งควบคุมการเต้นของหัวใจ กล้ามเนื้อ หลอดเลือด และเส้นประสาท

น้ำมันปลา หรือ Fish Oil

น้ำมันปลา เป็นอาหารเสริมที่ไม่เพียงช่วยบำรุงสมองเพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 แต่ยังช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ช่วยลดไขมันเลวจำพวกไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้สมองอย่างหนักตลอดทั้งวันและผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูง และผู้ที่มีความดันโลหิตสูง

สังกะสี หรือ Zinc

สังกะสี เป็นสารที่มีส่วนช่วยในการสังเคราะห์โปรตีนและเอนไซม์ต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต่อโครงสร้างและการทำงานของเอนไซม์กว่า 300 ตัว เอนไซม์ที่มีสังกะสีประกอบ ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันและลดการติดเชื้อทางเดินอาหารและทางเดินหายใจได้ บรรเทาอาการหวัด ช่วยในการทำงานของอินซูลิน และป้องกันการถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ

เมล็ดองุ่น หรือ Grape Seed

เมล็ดองุ่นมีสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นมากกว่าวิตามินซีและวิตามินอี เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ลดอัตราการเสื่อมภาพของเซลล์ผิวหนัง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยให้หลอดเลือด เส้นเลือดฝอย และชั้นผิวหนังแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหัว สร้างภูมิคุ้มกัน คงความอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

แหล่งที่มา : healthplatz.co


จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและปรนนิบัติผิว ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คอลลาเจน  |  วิตามินซี  |  อาหารเสริม